Bạn cần lưu ý gì khi chăm sóc và làm đẹp cho tóc?

Mái tóc của bạn chính là vũ khí có sức hút rất mạnh, vì thế, chăm sóc và tạo kiểu cho tóc là điều không thể thiếu và thường đi đôi với việc trang điểm để chị em được rạng rỡ hơn khi ở chốn đông người.

Tuy nhiên, cũng chính vì mục đích làm đẹp “vô biên cương” mà mái tóc của bạn đang dần bị hư tổn và “già yếu” đi rất nhiều. Vì vậy trong quá trình chăm sóc tóc, bạn cần lưu ý và ghi nhớ những điểm sau đây.

tóc xoăn

-Hạn chế gội đầu bằng nước quá nóng: Vào mùa đông bạn thưỡng có thói quen gội đầu bằng nước ấm. Tuy nhiên, điều này hãy nên hạn chế thôi nhé, cố gắng giảm nhiệt độ của nước xuống mức mà mái tóc và da đầu có thể chịu đựng được thôi nhé.

>>>>> Cách chống lão hóa cho mái tóc hiệu quả nhất

Bởi vì nước nóng sẽ cuốn trôi đi lớp dầu tự nhiên có trên tóc, giúp dưỡng ẩm cho tóc. Nếu gội đầu bằng nước nóng thường xuyên, tóc bạn chắn chắn sẽ bị khô và xơ do mất một lượng dầu quá lớn.

gội đầu

-Việc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc thường xuyên như máy uốn tóc, là tóc, hay sấy tóc ở nhiệt độ quá cao cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn nhanh chóng bị phá hủy. Sức tàn phá củ những công cụ này còn lớn hơn rất nhiều so với việc bạn gội đầu bằng nước nóng đấy nhé.

Sau khi gội đầu, hãy để tóc khô tự nhiên, sự dụng lược để tạo kiểu bạn cũng có thể sở hữu một mái tóc rất quyến rũ rồi.

Hãy chăm sóc và chống lão hóa cho tóc như cách bạn đang làm với làn da của mình vậy nhé!

(Visited 62 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan