Biện pháp giúp dễ dàng kiểm soát dầu nhờn trên mặt

Dầu nhờn xuất hiện trên mặt là một trong những điều khiến chị em cảm thấy khó chịu nhất khi mà trên mặt lúc nào cũng bóng nhãy. Bạn đang tìm đủ mọi cách những vẫn không thể nào kiểm soát được chúng?

Dầu nhờn là do tuyến nhờn dưới da hoạt động để bảo vệ làn da tránh khỏi những tác động từ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu như tuyến nhờn hoạt động quá mạnh thì cũng là một “cảnh báo”, bởi khi đó, bụi bặm và những vi khuẩn sẽ có cơ hội mà làm “ổ” trên mặt bạn khiến cho tình trạng lão hóa da diễn da nhanh hơn bạn tưởng rất nhiều đấy.

Mặc dù vậy, nhưng vẫn sẽ có những cách giúp bạn kiểm soát dầu nhờn hiệu quả mà được rất ít người biết đến.

1. Rửa mặt đều đặn mỗi sáng và mỗi tối

rửa mặt

Việc rửa mặt sẽ giúp bạn lấy đi được lớp bụi bẩn trên mặt, không chỉ vậy, chúng còn khiến lượng dầu nhờn giảm đi một cách đáng kể.

>>>> Đừng đợi đến khi da bị lão hóa thì mới chăm sóc

Bạn chỉ nên rửa mặt từ 2-3 lần/ngày thôi nhé, tránh việc rửa mặt nhiều và chà xát quá mạnh lên mặt sẽ khiến da của bạn bị mòn và tổn thương đấy.

2.Sử dụng giấy thấm dầu

giấy thấm dầu

>>>> Cách làm mịn da mặt

Giấy thấm dầu là một vật dụng không thể thiếu trong túi xách của mỗi cô gái. Chúng giúp bạn lấy đi lớp dầu nhờn bóng nhãy trên mặt trong trường hợp bạn đang ở ngoài. Chính sự thuận tiện và hiệu quả đã giúp chúng trở nên ngày càng phổ biến hơn.

3.Sữa rửa mặt

Nên sử dụng sữa rửa mặt mỗi sáng và mỗi tối để thổi bay dầu nhờn trên da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn lựa những loại sữa rửa mặt làm sạch nhẹ nhàng thôi nhé, không nên sử dụng những loại có chất tẩy quá mạnh

Xem thêm:

Cách chống nhăn da bằng thiên nhiên cây cỏ hoang dã

(Visited 73 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan