Cách chăm sóc làn da khô do lão hóa

Làn da khô chính là làn da lão hóa nhanh nhất trong các loại da, và nó cũng là làn da đỏng đảnh cực khó chăm sóc.

Điều khiến những người có làn da khô đau đầu nhất đó là tìm cách dưỡng ẩm cho làn da của mình, những loại kem thông thường chỉ có tác dụng trong vài giờ nên làn da của chị em khô vẫn hoàn khô.

Cách chăm sóc làn da khô do lão hóa

Vì vậy bài viết này sẽ tổng hợp những nguyên nhân khiến da bạn bị khô, để bạn tìm cách dưỡng ẩm cho da tốt nhất nhé!

Cơ thể bước vào thời kì lão hóa, đối với làn da là bắt đầu khoảng từ năm 30 tuổi. Bình thường thì khả năng tiết mồ hôi của những người có làn da khô đã rất yếu, khi bước vào quá trình lão hóa da thì quá trình này càng suy yếu nhanh chóng theo cấp số nhân.

giam-nep-nhan-vung-mat

Làn da lão hóa thì khả năng tiết dầu, tiết mồ hôi hay hoạt động của lipid duy trì độ ẩm cho da cũng suy giảm theo, chính điều này khiến làn da của bạn trở nên khô hơn do không đủ độ ẩm để chăm sóc da.

Với làn da khô do lão hóa thì bạn phải bổ sung dưỡng ẩm cho da bằng các loại kem dưỡng ẩm, và phải sử dụng mỗi ngày để làn da luôn giữ được độ ẩm tốt nhất.

Chế độ ăn uống cũng cực kì quan trọng đối với làn da khô bởi nó chính là nguồn dinh dưỡng trực tiếp nhất giúp da được khỏe mạnh.

12--collagen

Trong khẩu phần ăn hàng ngày hãy thêm thật nhiều rau xanh, các loại hoa quả, bởi trong thành phần các loại rau, củ, quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho da.

Và quan trọng nhất là uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể và cho da luôn khỏe đẹp, mềm mại nhé!

(Visited 65 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan