Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn của việc rửa mặt quá sạch

Rửa mặt là một trong những bước vệ sinh và làm đẹp không thể thiếu. Chính vì vậy, những người không có thời gian trong làm đẹp thường rất chú trọng đến việc rửa mặt của mình. Thế nhưng bạn có biết, việc rửa mặt quá sạch cũng sẽ rất nguy hại cho da?

Có lẽ điều này sẽ khiến khá nhiều chị em bất ngờ, bởi vì đây vốn được coi là một cách “ngụy trang”, bảo vệ và chăm sóc da mà rất nhiều chị em tin tưởng chọn lựa. Thế nhưng, chính những thói quen này đã vô tình gây nên những thương tổn không đáng có cho da.

1.Rửa mặt quá kĩ đối với làn da dầu

rửa mặt

Nhiều người “căm ghét” những lớp dầu nhờn xuất hiện trên da mặt, bởi vì chúng gây nên những rắc rối nhất định cho bạn trong việc sinh hoạt. Không chỉ vậy chúng còn khiến bạn rất khó chịu và ngại ngùng khi nhìn thẳng vào người khác nói chuyện.

>>>>> Những mẹo để bạn có nụ cười tươi trẻ rạng ngời

Tuy nhiên, những lớp dầu này đến với da mặt cũng có “sứ mệnh” riêng của chúng. Chúng sẽ giúp bạn bảo vệ làn da, giữ độ ẩm cho da. Chính vì vậy, việc rửa mặt quá kĩ sẽ khiến cho làn da của bạn bị khô do không được lớp dầu bảo vệ nữa.

2.Da sẽ bị tổn thương nếu rửa mặt quá kĩ

xịt khoáng

>>>>> Căng da mặt không phẫu thuật

Việc rửa mặt sạch quá mức cho phép sẽ khiến cho làn da của bạn bị yếu dần đi do những tác động trong quá trình rửa mặt mang lạ, đặc biệt là việc dùng khăn rửa mặt.

Việc kì cọ quá lâu khăn rửa mặt sẽ khiến cho làn da bị mất tính đàn hồi và dễ bị làm tổn thương nhiều hơn.

(Visited 66 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan