Lý do khiến vùng da mắt lão hóa nhanh chóng

Vùng da mắt chính là vùng da đầu tiên trên cơ thể xuất hiện những vết nhăn, vết chân chim, đây cũng chính là lý do khiến khuôn mặt bạn già đi nhanh chóng.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến vùng da mắt này bị nhăn, đó là do vùng da này không được chăm sóc nên thiếu ẩm, thiếu dưỡng chất và do da đến thời kì lão hóa.

Do thiếu ẩm và không được chăm sóc

Lý do khiến vùng da mắt lão hóa nhanh chóng

Da sẽ bị khô và thiếu ẩm trầm trọng nếu như bạn phải làm việc trong môi trường khô, nóng hoặc môi trường điều hòa. Nếu như không được bù kịp chất dưỡng ẩm thì những liên kết dưới da sẽ bị rời rac, suy yếu theo cấp số nhân làm cho hoạt động của các gốc tự do diễn ra nhanh hơn.

Và khi da không được chăm sóc, không chỉ là không đủ chất dưỡng ẩm mà là cả những dưỡng chất để chăm sóc và kích thích chức năng tự nhiên tổng hợp elastin làm săn chắc da thì vùng này cũng sẽ nhăn nheo, xấu xí.

Do da đến thời kì lão hóa

Lý do khiến vùng da mắt lão hóa nhanh chóng

Làn da của chị em bắt đầu bước vào quá trình lão hóa khi đã đến tuổi 30 trở đi, đồng thời với nó là quá trình tiền mãn kinh sẽ làm cho nội tiết trong cơ thể chị em rối loạn, quá trình này sẽ làm suy giảm nhanh chóng các dưỡng chất và rối loạn hoạt động của các chức năng tự nhiên của cơ thể.

Chính điều này làm làn da bị lão hóa nhanh và biểu hiện đầu tiên ra nơi vùng da nhạy cảm nhất của cơ thể: da vùng mắt.

trietlongvinhvien

Vì vậy, bên cạnh chăm sóc những vùng da khác thì vùng da mắt chính là nơi cần được chăm sóc nhiều hơn.

(Visited 84 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan