Như thế nào được gọi là mụn cám?

Bất cứ mội loại mụn nào xuất hiện trên da cũng khiến cho chúng ta cảm thấy khó chịu, bứt rứt trong người, và mụn cám cũng vậy.

Như thế nào được gọi là mụn cám?

Trước khi tìm cho mình một loại kem trị mụn cám thích hợp và đem lại hiệu quả thì trước hết phải hiểu mụn cám là loại mụn như thế nào.

Mụn cám là những nốt mụn li ti, lần sần nổi thành gò trên da, nó không mẩn đỏ, không bị sưng tấy nên khó nhận biết bằng mắt thường, bạn chỉ có thể cảm nhận thấy khi dùng tay sờ lên vùng da có mụn cám.

chua-mun

Mụn cám hay còn gọi là mụn đầu trắng, có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nó có nhân màu trắng, rất cứng và nằm sâu dưới da, không có đầu mụn bị hở ra bên ngoài, thường xuất hiện ở vùng mũi, vùng da quanh mũi và vùng cằm.

Như thế nào được gọi là mụn cám?
Mụn đầu đen

Khi đầu mụn cám bị hở ra bên ngoài thì sẽ bị môi trường oxy hóa và biến tướng thành mụn đầu đen, hoặc bị vi khuẩn xâm hại sẽ trở thành mụn trứng cá. Vì vậy khi phát hiện da có mụn cám thì bạn phải tìm cách để chữa trị ngay, tránh để mụn cám biến tướng thành những loại mụn khác thì sẽ khó chữa hơn và tàn phá da nghiêm trọng hơn.

Mụn trứng cá
Mụn trứng cá

Thông thường từ mụn cám trở thánh mụn đầu đen thì sẽ trở nên khó chữa hơn nhiều lần, còn khi biến tướng thành mụn trứng cá sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng da, khiến da bị viêm nhiễm và để lại những vết thâm, vết sẹo to trên da.

Để da không phải hứng chịu những hậu quả đó thì ngay khi phát hiện được mụn cám bạn phải chữa trị ngay và nhớ kĩ phải luôn vệ sinh da sạch sẽ hơn.

(Visited 43 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan