Những công dụng tuyệt vời của lá chanh mà bạn chưa biết

Nếu bạn đã trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức liên quan đến công dụng làm đẹp của nước chanh và vỏ chanh thì vẫn còn một điều nữa cần bạn khám phá xung quanh loại quả này đấy. Đó chính là lá chanh

Có lẽ chanh là loài quả “đa tài” nhất trong việc chăm sóc da mặt cho chị em. Nước cốt chanh, vỏ chanh, thậm chí cả lá chanh đều có những công dụng cực kì đặc biệt.

Dưới đây là những điều kì diệu từ lá chanh, hãy cùng xem nhé!

1/Giảm xưng đau do mụn nhọt

mụn

Mụn xuất hiện không chỉ khiến bạn mất đi tự ti mà những nốt mụn mủ, mụn bọc bị xưng to lên còn khiến bạn cực kì khó chịu.

>>>>> Những mẹo nhỏ và độc đáo giúp tóc mọc nhanh và dài hơn

Rất đơn giản, bạn hãy phơi thật khô lá chanh và tán thành bột nhé. Cách tán bột này gần giống với cách bạn làm bột trà xanh đấy nhé!

Sử dụng bột lá chanh cùng sữa tươi để thoa lên mụn khi cần thiết.

2/Giúp tóc bóng mượt

tóc đẹp

Tinh dầu từ lá chanh không chỉ là cách chống nhăn da hiệu quả mà chúng còn giúp cho mái tóc của bạn suôn mượt hơn mỗi ngày.

Cùng là họ hàng của quả bưởi, lá chanh có đầy đủ những đặc tính dưỡng tóc của bưởi, vì vậy nếu đun nước gội đầu, bạn có thể kết hợp thêm vào đó một vài lá chanh nhé. Chúng vừa tạo mùi thơm cho tóc, vừa khiến cho gàu biến mất lại biến mái tóc trở nên cực kì bóng mượt

(Visited 65 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan