Những tác dụng tuyệt vời của việc đắp mặt nạ vào mùa đông

Nếu như bạn đắp mặt nạ thường xuyên thì những dưỡng chất trong mặt nạ sẽ thẩm thấu và nuôi dưỡng da luôn tươi trẻ, bạn không cần lo lắng da sẽ bị lão hóa, bị xấu đi mặc cho thời tiết có khắc nghiệt và hanh khô như thế nào.

Bổ sung dưỡng ẩm

Đắp mặt nạ là bước quan trọng để chăm sóc da cho tất cả các mùa chứ không riêng mùa nào trong năm, tuy nhiên khoảng thời gian của mùa đông bạn nên chú ý đến vấn đề này nhiều hơn một chút.

Những tác dụng tuyệt vời của việc đắp mặt nạ vào mùa đông

Mùa đông da bạn bị khô và thiếu nước nặng nề, đắp mặt nạ chính là cách nhanh nhất để bổ sung dưỡng ẩm cho da.

Trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút đắp mặt nạ những dưỡng ẩm này sẽ có thời gian thẩm thấu dần vào da, cung cấp nước để làm mềm da và duy trì độ ẩm để da không bị khô nứt, thô ráp và bong lớp tế bào chết ra ngoài trong suốt mùa đông lạnh giá.

Bổ sung dưỡng chất

Mùa đông chính là thời điểm da lão hóa mạnh mẽ hơn bao giờ hết, nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết dẫn đến da bị khô làm cho liên kết biểu bì dưới da bị suy yếu, dễ bị tấn công bởi vi khuẩn độc hại và điều này khiến các gốc tự do gia tăng mạng mẽ làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Những tác dụng tuyệt vời của việc đắp mặt nạ vào mùa đông

Đắp mặt nạ dưỡng da mùa đông không chỉ là bước bổ sung dưỡng ẩm mà nó còn bổ sung dưỡng chất chăm sóc da khỏe mạnh, bảo vệ da khỏi những tác động tiêu cực của thời tiết, của môi trường và giúp da tránh khỏi quá trình lão hóa.

Chữa lành những tổn thương do thời tiết gây ra

Bạn đã gặp những tổn thương nào do thời tiết mùa đông gây ra? Bị khô da, bị nứt nẻ, thô ráp,… đó là những biểu hiện của những người có chăm sóc da. Còn những người không chăm sóc da thì thế nào? Những vết nứt nẻ sẽ toác ra thành một vết rộng và bắt đầu chảy máu, đau nhức và cực kì khó chịu. Những vết thô ráp sẽ đóng thành những chiếc vảy cứng, lớp tế bào chết bong ra như gàu,… Và còn rất nhiều hậu quả hơn nữa, những tổn thương này rất khó để phục hồi lại được.

Những tác dụng tuyệt vời của việc đắp mặt nạ vào mùa đông

Vì vậy, để hạn chế những tổn thương này điều quan trọng bạn phải làm đó là đắp mặt nạ để bổ sung dưỡng chất và dưỡng ẩm chăm sóc da trong mùa đông. Những dưỡng chất này sẽ bảo vệ và giúp bạn loại trừ tất cả những rủi ro mà thời tiết gây ra.

(Visited 57 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan