Sữa đậu nành và những điều bí ẩn bạn chưa khám phá

Sữa đậu nành rất được yêu thích bởi nhiều người kể cả người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có một tấm màn bí ẩn từ sữa đậu nành mà bạn chưa hề khám phá ra đâu nhé

Sữa đậu nành cũng được coi là một trong số những nguyên liệu làm đẹp da mặt, chống lão hóa da hiệu quả. Thế nhưng mọi thứ vẫn không chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ còn phải bất ngờ với những bí ẩn dưới đây

1.Phytoestrogen

đậu tương

Phytoestrogen có cấu trúc tương tự như estrogen có rất nhiều trong sữa đậu nành. Tuy nhiên lượng chất này còn gây rất nhiều tranh cãi khi cho rằng chúng gây cản trở đến việc cân bằng các loại hooc môn trong cơ thể.

>>>>> Phương pháp thần kì khiến làn da trắng sáng chỉ sau 1 đêm

Loại chất này sẽ khiến cho trẻ em có một nồng độ estrogen cao hơn mức bình thường trong cơ thể và gây nên một số rối loạn.

2.Phytic axit

sữa

Chất phytic axit có trong sữa đậu nành cản trở việc hấp thụ những khoáng chất như canxi, magie và kẽm vào bên trong cơ thể.

>>>>> Xóa nếp nhăn

Đây là nguyên tố có rất nhiều trong vỏ các loại hạt, ngũ cốc. Chúng không chỉ kìm hãm tác dụng của các khoáng chất tự nhiên đối với cơ thể, mà còn hạn chế khả năng hoạt động của enzyme tiêu hóa và có thể khiến cho bạn dễ dàng rơi vào tình trạng táo bón nếu như quá lạm dụng thức uống này.

Vì những hợp chất có chứa trong sữa đậu nành này, bạn hãy cân nhắc thật kĩ trước khi dùng chúng nhé. Không thể phủ nhận rằng chúng cũng có rất nhiều những tác dụng đối với cơ thể, thế nhưng cái gì dùng nhiều và lạm dụng quá cũng không tốt đúng không nào!

(Visited 124 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan