Trị mụn đầu đen với chanh và bột ngô

Mụn đầu đen khiến vùng da chúng ta trở nên thật xấu xí, khiến chúng ta trở nên khó chịu, có cách nào trị mụn đầu đen thật nhanh không?

Hãy cùng học cách trị mụn đầu đen bằng hai nguyên liệu đơn giản sau đây nhé!

Trị mụn đầu đen với chanh

Trị mụn đầu đen với chanh và bột ngô

Chanh tươi có vô số công dụng trong mọi lĩnh vực và 1 trong số đó là trị mụn đầu đen. Có 3 cách trị mụn đầu đen cho bạn lựa chọn.

Thứ nhất: Bạn lấy một quả chanh vắt lấy nước cốt và bôi lên mũi , massage nhẹ nhàng khoảng 10 phút. Trước khi bôi bạn phải rửa mặt bằng nước ấm và sau khi bôi cũng vậy nhé!

Thứ 2: Bạn trộn những nguyên liệu: bột yến mạch, sữa chua không đường, dầu ô liu và nước cốt chanh theo tỷ lệ: 2:3:1:1 thìa cà phê. Bạn trộn thật đều để có một hỗn hợp sền sệt, bôi hỗn hợp lên mũi từ 5 – 10 phút và rửa lại mặt với nước lạnh.

Thứ 3: Bạn lấy bột quế trộn với nước cốt chanh theo tỷ lên 1:1 và bôi lên vùng mũi, khi nào hỗn hợp khô lại thì bạn rửa lại với nước ấm

Bên cạnh tác dụng trị mụn thì nước cốt chanh còn giúp kháng khuẩn, kháng viêm, tránh để vùng da bị vi khuẩn tấn công và làm sáng da hiệu quả.

trietlongvinhvien

Trị mụn đầu đen bằng bột ngô

Bột ngô là một lương thực giúp chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng, nhưng nó còn có một công dụng khác đó là trị mụn đầu đen.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

–         – Bột ngô

–         – Giấm

Cách làm:

Trị mụn đầu đen với chanh và bột ngô

Bạn trộn bột ngô với giấm theo tỷ lệ 3:1 sao cho hỗn hợp này nhão ra, đắp hỗn hợp lên vùng da có mụn đầu đen khoảng 15 phút cho đến khi hỗn hợp khô lại thì rửa mặt sạch với nước ấm.

Chúc các bạn thành công!

(Visited 30 times, 1 visits today)

Bài viết liên quan